Người gởi: Admin | 8-10-/2014
Danh mục sự kiện: Làm đẹp 1 | Lượt xem: 1509

Mụn dưới da khó chữa trị vì nằm ở sâu trong bề mặt da. Loại mụn này thường có màu trắng, tập trung khá dày, đặc biệt ở gần quầng mắt và trán và vùng cằm.

1. Làm sạch và tẩy trang đúng cách.

Nên chọn các loại rữa rửa mặt dành riêng cho da mụn da nhậy cảm. Các loại sữa rửa mặt này sẽ làm sạch sâu và ngăn ngừa mụn hình thành và phát triển.

Sau mỗi ngày trang điểm bạn nên tẩy trang sạch toàn mặt bằng kem tẩy trang và đặc biệt vùng môi và mắt nên dùng các loại tẩy trang riêng cho vùng da này.

Một tuần nên kì da chết 1-2 lần với kem tẩy tế bào chết.

2. Chăm sóc phần da mụn:

Nên 1 tuần đi massage xông hơi 1 lần để làm sạch bã nhờn và đẩy các chất bẩn mà bình thường rửa mặt và tẩy trang không lấy được lên. Nên hút mụn vì cách này sẽ giúp hút hết phần cặn bẩn và bã nhờn dưới da.

Với các mụn cứ nằm lì dưới da mà mãi không trồi lên thì nên hàng ngày đắp khăn ấm để mụn trồi lên. Sau đó dùng kim trích mụn nhẹ nhàng ra. Sau khi trích mụn nên vệ sinh lại toàn mặt bằng nước muối sinh lí để không bị nhiễm trùng thêm phần mới trích mụn. Da mới trích mụn không nên thoa dưỡng da ngay mà nên để da sạch sẽ sang hôm sau da liền rồi mới dùng dưỡng da.

3. Dưỡng da đều đặn thường xuyên:

Việc dưỡng da đêu đặn thường xuyên là cách giúp da khỏe, sáng và tăng sức đề kháng cho da.

Một tuần nên sử dụng mặt nạ ngủ 2 lần. Mặt nạ ngủ giúp da được tái tạo sâu trong đêm nên da sẽ khỏe căng đầy sức sống da khỏe sẽ đẩy lùi được các vấn đề tác động xấu tới da như mụn, sạm nám và chảy sệ.

4.Chế độ sinh hoạt hàng ngày:

Nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lí và đặc biệt tránh thức khuy, uống các đồ uống có chất kích thích, ăn quá nhiều đồ nóng, đồ chiên nhiều dầu mỡ.